Tiêm HA (tiêm Hyaluronic Acid) hay còn gọi là tiêm dưỡng chất nội sinh. Đây là phương pháp làm đẹp da, trẻ hóa da bằng cách tiêm trực tiếp Hyaluronic Acid (HA) vào sâu trong lớp trung bì.

Tùy vào từng vấn đề da cụ thể mà bác sĩ sẽ bổ sung thêm các thành phần khác như vitamin C dành cho da thâm mụn hoặc retinol cho da lão hóa, nhiều nếp nhăn.

Tuổi càng lớn thì lượng HA trong cơ thể càng mất đi nhiều, da bắt đầu lão hóa, khô sần, kém đàn hồi hơn và bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn nhỏ li ti. Vì thế, tiêm HA có thể giúp khắc phục nhanh các vấn đề về da này mà không cần phẫu thuật xâm lấn, không tốn quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Tiêm HA căng bóng da là dùng phân tử HA nhỏ, tiêm vào lớp trung bì, để tăng độ ẩm, cải thiện kết cấu da, hỗ trợ ngừa lão hóa, giúp da đàn hồi, căng bóng hơn và cải thiện các nếp nhăn nhỏ.

Tiêm HA xong, bạn có thể cử động khuôn mặt bình thường. Thủ thuật này cũng không xâm lấn nhiều, không có tác dụng phụ, không để biến chứng. Thực tế rất hiếm có báo cáo ghi nhận trường hợp phản ứng dị ứng với acid hyaluronic.

Tuy rất an toàn nhưng ngay sau khi tiêm HA, vùng da bị tiêm có thể bị đỏ, sưng, đau và bầm nhẹ, nhưng chỉ sau 1-2 ngày sau sẽ biến mất. Nếu chăm sóc cẩn thận và đúng cách thì da sẽ phục hồi khá nhanh.

Tiêm Trẻ Hóa Da

Hầu như tất cả mọi người đều có thể tiêm HA bởi Hyaluronic Acid tương đồng về mặt hóa học với thành phần bên trong cơ thể người, trường hợp dị ứng là rất hiếm. Các trường hợp nên tiêm HA để cải thiện da như:

  • Da khô thiếu nước, đã dùng kem dưỡng ẩm nhưng không cải thiện nhiều.
  • Da bắt đầu xuất hiện lão hoá, giảm độ đàn hồi.
  • Muốn dưỡng da căng bóng, láng mịn.
  • Da tiết nhiều dầu.
  • Da nhạy cảm dễ nổi mụn.

Riêng với những da đang bị mụn bọc, sưng viêm thì không nên tiêm HA vì có thể làm vỡ nốt mụn, làm mụn lây lan, dễ viêm nhiễm.