Thẩm mỹ mắt từ lâu đã trở thành nhu cầu tất yếu trong cuộc sống. Việc sở hữu đôi mắt đẹp mang đến nhiều thuận lợi trong công việc, giao tiếp.

Có nhiều kỹ thuật thẩm mỹ mắt, trong đó nổi trội nhất vẫn là những công nghệ như:

Cắt mí mắt: Là tiểu phẫu nhỏ với thời gian tiến hành trong 30 phút. Với đường rạch nhỏ ở mí mắt trên, bác sĩ vừa tạo ra nếp mí mới cân đối và sắc nét, vừa kết hợp lấy da dư và mỡ thừa. Kỹ thuật cắt mí mắt mang đến tác dụng “2 trong 1” với tác dụng tái tạo nếp mí mới và khắc phục hiện tượng sụp mi.

Bấm mí mắt: Kỹ thuật tác động vào đường mí thông qua những đường bấm liên tục từ 3 đến 5 điểm. Từ đó, nếp mí mới được tái tạo, không tác động và bóc tách phần mắt, không gây đau đớn và sẹo.

Phẫu thuật mắt to: Kỹ thuật tái tạo cấu trúc đôi mắt nhỏ thông qua việc tác động vào góc mắt trong và góc mắt ngoài. Do đó, phần mắt sau khi can thiệp được mở rộng và to rõ hơn.

Thẩm mỹ mắt Circle eye: Circle eye là kỹ thuật tạo hình mắt bằng nhiều thao tác kết hợp với nhau. Trong một ca phẫu thuật, phương pháp này có tác dụng cắt mí mắt, nâng toàn diện vùng chữ C quanh mắt lên kết hợp với thao tác mở rộng góc mắt trong và góc mắt ngoài.

Treo chân mày 4X: Được xem là kỹ thuật hiện đại, mang đến nhiều tác dụng trong một ca thẩm mỹ mắt. Không dừng ở việc nâng cao cung chân mày, kỹ thuật này có thể xóa những nếp nhăn ở rảnh má, đuôi chân mày, khắc phục nhanh những lão hóa xuất hiện ở mắt.

Midface 3 trong 1: Kỹ thuật thẩm mỹ mắt hiện đại, tác động vào một đường mổ mảnh ở mi mắt dưới và loại bỏ phần da dư và mỡ thừa. Tiếp đến, từ đường mổ này tiếp tục loại bỏ nếp nhăn rảnh mũi má, nâng cơ chảy xệ vùng gò má. Sau thẩm mỹ, gương mặt được trẻ hóa toàn diện, giúp người thực hiện “ăn gian tuổi” hiệu quả.

Nếu như phẫu thuật mở rộng khóe mắt được áp dụng cho những đôi mắt cách quá xa nhau so với tiêu chí thì phẫu thuật mở rộng đuôi mắt là giải pháp tối ưu cho những đôi mắt ở quá gần nhau so với tiêu chuẩn.

Quy trình phẫu thuật thẩm mỹ mắt an toàn tại bệnh viện:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật cho bạn. Sau khi kiểm tra phân độ rẽ quạt trên mắt, tình trạng mí, mỡ và da thừa mí trên,… bác sĩ sẽ giải thích phương pháp nào là phù hợp với bạn nhất.

Có 4 phân độ rẽ quạt theo mức độ nhiều tăng dần từ 1 – 4, bác sĩ sẽ chỉ cho bạn thấy đâu là lớp da cần loại bỏ đi ngay tại chỗ.

Bước 2: Làm sạch da mắt. Dùng bút y khoa vẽ 2 đường mí mới tiêu chuẩn, đường mở rộng góc mắt, bạn sẽ cùng bác sĩ xem xét những đường này của mình.

Bước 3: Vì đây là một tiểu phẫu rất nhẹ nhàng nên hoàn toàn không cần phải gây mê. Gây tê tại chỗ khiến cho bạn an tâm hơn về sức khỏe của mình.

Bước 4: Tiến hành tiểu phẫu. Có 3 bước là cắt mí mắt, mở rộng góc mắt trong, mở rộng góc mắt ngoài.

– Mở rộng góc mắt trong: Đường rạch da nằm ở hốc mắt, xử lý phần nếp rẽ quạt theo đường vẽ có sẵn.

– Cắt mí: đường rạch da siêu nhỏ nằm trùng nếp mí trên, từ đây bác sĩ bóc tách cơ nâng mi và cơ muller, loại bỏ lớp da thừa, mỡ thừa và tạo mí mới sắc nét.

– Mở rộng góc mắt ngoài: Đường rạch da nằm ở khóe mắt ngoài, điều chỉnh độ rộng lên trên hoặc xuống theo tỷ lệ đã xác định sau đó cố định lại bằng chỉ nhập từ Hàn Quốc.

Bước 5: Bạn có thể về nhà ngay sau tiểu phẫu hoàn toàn bình thường.

Bước 6: Tái khám.

Thời gian toàn bộ phẫu thuật mắt to: khoảng 2 – 3 giờ (tùy vào độ khó của phẫu thuật và tình trạng các lớp vùng mắt).

Chăm sóc sau phẫu thuật.
Phẫu thuật mắt mặc dù phức tạp, độ khó cao nhưng việc chăm sóc sau phẫu thuật lại tương đối đơn giản gần giống như việc chăm sóc sau các phẫu thuật thẩm mỹ mắt khác.
Sau phẫu thuật, bạn chỉ cần nằm chườm lạnh vùng mắt khoảng 15 phút là có thể tự về một mình được. Sau 12 – 24 giờ, bạn có thể sinh hoạt bình thường.
Sau phẫu thuật 7 ngày, vết mổ được cắt chỉ. Lúc này mắt vẫn còn sưng nhẹ nhưng đã tương đối tự nhiên.
Sau phẫu thuật 3 – 4 tuần, bạn đã có đôi mắt to tự nhiên.