Nhấn/bấm mí mắt là công nghệ tạo hình đôi mắt hai mí, được du nhập từ Hàn Quốc vào thị trường thẩm mỹ Việt Nam. Theo thời gian, công nghệ bấm mí đã có rất nhiều cải tiến về kỹ thuật nhằm đem lại cho khách hàng kết quả nếp mí đẹp tự nhiên, lâu dài nhất có thể.

Công nghệ bấm mí Multi-Point còn có tên gọi khác là bấm mí đa điểm – tạo ra nếp mí chắc chắn từ 12 điểm khóa trở lên (tùy vào độ dài của nếp mí mỗi người). Điểm khóa chắc chắn giúp duy trì nếp mí với độ dài từ 12 – 15 năm (*).

Trên thực tế, kỹ thuật nhấn mí mắt được thực hiện rất đơn giản: Bác sĩ sẽ dùng sợi chỉ thẩm mỹ, luồn qua da mí mắt rồi đính kết chắc chắn vào cơ nâng mi/sụn mi mắt để tạo thành nếp gấp hằn rõ ở ngay nếp mí trên.

Toàn bộ thao tác đều không cần can thiệp dao kéo. Tuy nhiên, chúng tôi khẳng định rằng không phải ai cũng có đủ khả năng để thực hiện chính xác công nghệ bấm mí chuẩn Hàn Quốc. Chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có nguy cơ để lại biến chứng không mong muốn như: mí mắt lệch, mí bị trợn, co kéo, nguy hiểm hơn có thể dẫn tới sưng viêm, nhiễm trùng.

Tại sao nhấn mí mắt lại được nhiều người ưa chuộng?

Có rất nhiều lý do khiến cho công nghệ bấm mí mắt ngày càng được lòng khách hàng. Trong đó có 2 yếu tố phải kể đến là tác động về mặt thẩm mỹ và mặt sức khỏe.

1. Thay đổi về mặt thẩm mỹ

Bạn có bao giờ thắc mắc nhấn mí giúp mắt bạn thay đổi như thế nào mà lại khiến nhiều người “phát cuồng” đến thế? Câu trả lời nằm ở chính những bức hình chụp khách hàng trước và sau khi bấm mí mắt dưới đây.

✓ Xóa bỏ hoàn toàn mọi khuyết điểm mắt xấu: mắt 1 mí, mí lót, mí lệch, sụp mí,…

✓ Tạo hình đôi mắt có 2 nếp mí rõ ràng, cân xứng, tạo cảm giác đôi mắt to tròn như ý.

✓ Chỉnh hình đôi mắt hài hòa với tổng thể các nét trên gương mặt. Không ngoa khi nói rằng

2. Thay đổi về mặt sức khỏe

Việc chữa sụp mí mắt bằng công nghệ bấm mí đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Bên cạnh hiệu quả thẩm mỹ, bấm mí còn giúp bạn cải thiện tầm nhìn, tránh ảnh hưởng tới thị giác.

Ngoài ra, mí mắt có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ mắt. Mí mắt chịu trách nhiệm trải đều màng nước mắt trên bề mặt, giữ ẩm cho đôi mắt của chúng ta ngay cả khi ngủ. Cùng với lông mi và lông mày, nếp gấp mí góp phần quan trọng trong việc bảo vệ mắt tránh khỏi bụi bẩn, mồ hôi và phản xạ trước các vật thể lạ.