TABS EXAMPLES

Tế bào gốc là tế bào có khả năng biệt hoá thành nhiều loại tế bào khác để thay thế cho các tế bào bị mất đi do già và chết tự nhiên hay do chấn thương vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong cơ thể các tế bào gốc được cất giữ tại các vị trí đặc biệt được gọi là “ổ” tế bào gốc (“stem cell niche”).

Ổ tế bào gốc nằm rải rác ở khắp các mô và cơ quan trong cơ thể. Từ đây, các tế bào cứ đều đặn (hoặc tăng tốc độ khi có nhu cầu như sau nhiễm trùng hay chấn thương) tăng sinh và biệt hoá, cung cấp nguồn tế bào mới để tái tạo mô và giữ cho cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng.

Quá trình liền vết thương và phục hồi các thoái hoá/tổn thương của các mô, cơ quan trong cơ thể có nhiều cơ chế phức tạp nhưng kết quả cuối cùng là tái lập lại các mô đã bị thoái hoá/tổn thương. Chính các tế bào gốc là lực lượng dự trữ được huy động để tái tạo các tế bào bị tổn thương đó.

Ở các cơ thể còn trẻ, khỏe thì lượng tế bào gốc còn phong phú nên khả năng liền vết thương mạnh. Với các cơ thể già và yếu thì lượng tế bào gốc cũng suy yếu nên không còn khả năng tự tái tạo dẫn đến các biểu hiện của tuổi già, suy các cơ quan hoặc không liền vết thương. Vì thế điều trị bằng tế bào gốc chính là để bổ sung nguồn tế bào non trẻ, có thể tạo ra các loại tế bào mới, mô mới bổ sung hoặc thay thế cho các tế bào và mô cơ quan bị tổn thương hay mất chức năng.

Làm đẹp da bằng công nghệ tế bào gốc được xem là thành tựu y khoa tiên tiến nhất của thế kỷ 21.

HIỆU QUẢ CỦA CÔNG NGHỆ TẾ BÀO GỐC

Siêu trẻ hóa da: Với lượng collagen tươi vô cùng đậm đặc, công nghệ tế bào gốc có thể loại bỏ hoàn hảo những dấu hiệu lão hóa trên da như: chảy xệ, nếp nhăn, rãnh nhăn,.. và tăng cường độ đàn hồi cho da, giúp da hồi sinh săn chắc và mịn màng

Thu nhỏ lỗ chân lông: Khi ứng dụng công nghệ tế bào gốc, làn da sẽ được cải thiện đáng kể tình trạng lỗ chân lông to, làm sạch sâu đồng thời kích thích sản sinh collagen giúp làn da căng mướt, mịn màng.

Trị sẹo rỗ, sẹo lõm: Hiệu quả có thể đạt đến 30 – 40% ngay buổi điều trị đầu tiên và sẽ cải thiện đến 90% sau 1 liệu trình.

Trị nám, tàn nhang: Công nghệ tế bào gốc giúp cải thiện vấn đề sắc tố, đẩy lùi nám, tàn nhang.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ TRẺ HÓA DA BẰNG CÔNG NGHỆ TẾ BÀO GỐC

Da bị rỗ, lỗ chân lông to, da nhăn nheo, chảy xệ, nếp nhăn, chân chim,…

Da bị tổn thương do Laser, da nhạy cảm